PlayIt4ward-Furman University

cach xu li khi laptop bi hu nguon hieu qua nhat

Cách xử lý khi laptop bị hư nguồn hiệu quả nhất

Laptop là một sản phẩm khá tiện lợi để các bạn có thể mang theo bên mình cho những công việc cần soạn thảo văn bản và kết nối mạng hay để bạn sử dụng các ứng dụng máy tính. Nhưng nếu bỗng dưng laptop của các bạn mở không lên nguồn thì sao? Có rất nhiều nguyên nhân khiến laptop của bạn bị hư nguồn. Sau đây, Techcare – Hệ thống Sua chua laptop uy tín tại Đà Nẵng sẽ giới thiệu một số cách khắc phục có thể giúp được bạn.

Một số cách khắc phục khi laptop bị hư nguồn

- Kiểm tra pin, sạc và nguồn điện mà bạn sử dụng: có một số trường hợp laptop bị sập nguồn hay laptop không lên nguồn có thể là do chân sạc bị lỏng, hay nguồn điện bị chập chờn. Hoặc các bạn đang sử dụng cục sạc của một dòng máy khác cho laptop của bạn. Sau một thời gian, việc này sẽ khiến cho laptop của bạn hoạt động không đều và dễ xảy ra lỗi.
Trường hợp khác, laptop của bạn có thể hư nguồn do hiện tượng chai pin. Vì vậy, các bạn nên kiểm tra laptop thường xuyên để có thể đảm bảo nguồn điện ổn định, dây dẫn vào sạc pin một cách an toàn, và bạn hãy tắt mở máy tính chủ động để giúp tăng tuổi thọ cho pin. Nếu nguyên nhân là do pin sạc laptop thì các bạn nên thay mới để nó không gây ảnh hưởng đến phần cứng của laptop.

- Kiểm tra quạt tản nhiệt cùng với độ nóng của laptop khi đang sử dụng: Một trong những nguyên nhân rất phổ biến đó là việc laptop của các bạn không được vệ sinh thường xuyên nên sẽ gây nóng máy và khiến ảnh hưởng đến chip và mạch linh kiện laptop. Thường thì quạt tản nhiệt sẽ chạy khá êm, sẽ giúp cho laptop bớt nóng trong quá trình bạn sử dụng. Tuy nhiên, khi laptop của bạn bị dính bụi bẩn quá nhiều, như vậy quạt tản nhiệt cũng không thể làm việc đúng với công suất. Lúc này, quạt sẽ có tiếng rè rè nhẹ và laptop của bạn vẫn nóng hay thậm chí đột ngột tắt nguồn.

Nếu các bạn vẫn biết cách xử lý khi laptop bị hư nguồn thì các bạn có thể mở laptop ra để lau chùi vệ sinh, còn không thì bạn hãy mang laptop đến hệ thống sử chữa laptop để được kiểm tra và đảm bảo máy vẫn làm việc tốt.

- Thay mainboard: đây là một việc mà các bạn không thể tự làm mà các bạn cần có kỹ thuật viên sửa máy tính. Mainboard có thể hiểu một cách đơn giản là bo mạch chủ của laptop được bao gồm các chip, bộ vi xử lý và khe cắm các loại thẻ nhớ cùng với chuột, bàn phím,...

Khi mainboard của máy bị hư một phần hay toàn bộ, như vậy máy tính sẽ không thể hoạt động được vì nó sẽ bị thiếu một số chức năng. Lúc này, laptop của bạn cần phải được kiểm tra tổng quát để có thể biết được mức hộ hỏng main là nặng hay nhẹ và bộ phận nào có thể thay thế hay sửa chữa.

Xem thêm: https://www.flickr.com/groups/3096260@N24/discuss/72157703317900811/

Nếu bạn đã thực hiện tất cả cách xử lý laptop bị hư nguồn như trên nhưng đều không khắc phục được. Lúc này bạn bắt buộc phải thay một cái mainboard mới phù hợp với dòng laptop mà bạn đang sử dụng thì mới có thể khởi động lại được máy. Với chi phí sửa laptop khi bị hỏng main là khá cao.

Nếu laptop của các bạn có bất kỳ dấu hiệu hư nguồn nào, biện pháp tốt nhất là bạn hãy đưa đến hệ thống sửa chữa laptop uy tín để được vệ sinh và tiến hành kiểm tra chi tiết máy. Đồng thời, bạn cũng nên định kỳ bảo dưỡng laptop để hạn chế hư nguồn.

Hy vọng, với những thông tin cần thiết về Cách xử lý khi laptop bị hư nguồn hiệu quả nhất, đã được hệ thống sửa chữa laptop Techcare chia sẻ sẽ giúp ích cho các bạn trong việc khắc phục tình trạng laptop bị hư nguồn của mình một cách hiệu quả và có thể tiết kiệm thời gian nhất.

Nếu các bạn có bất kỳ thắc mắc gì thì hãy liên hệ với hệ thống sửa chữa laptop Techcare thông qua hotline hoặc bạn có thể đến trực tiếp tại các cơ sở Techcare - Hệ thống sửa chữa laptop uy tín tại đà nẵng của hệ thống để được tư vấn chi tiết và hỗ trợ tốt nhất nhé.

Views: 4

Comment

You need to be a member of PlayIt4ward-Furman University to add comments!

Join PlayIt4ward-Furman University

Up To Date Support

Total Money Raised  2011 -2017 :

$18,282.00

Total Items Donated:

- 37 Jackets

- 11 Blankets

- lacrosse equipment

- 20 pillow pets

© 2020   Created by PlayIt4ward.   Powered by

Badges  |  Report an Issue  |  Terms of Service